20 người giàu nhất ở Úc

Hàng năm, Forbes đều công bố danh sách những người giàu nhất nước Úc. Năm 2009 cho thấy số lượng tỷ phú giảm (chúng tôi xuống còn 9) nhưng bất chấp những thay đổi trong nền kinh tế, những doanh nhân này đã chứng minh rằng vận may vẫn có thể tạo ra. Hầu hết tất cả mọi người trong danh sách đều bắt đầu bằng một công việc kinh doanh nhỏ, cuối cùng họ đã phát triển thành công với sự cống hiến và đầu óc quyết tâm thách thức những khó khăn để làm nên điều đó. Họ là nguồn cảm hứng cho người Úc ở khắp mọi nơi với ước mơ thành công để giữ vững khóa học của họ và tiếp tục đi.

# 20 Maurice Alter (Đã kết hôn và có 2 con, tuổi: 84)

$ 590 triệu

Ai lại không ngại sở hữu khối tài sản trị giá 590 triệu USD ở tuổi 84? Ông Alter lên bờ vào năm 1949 ngay từ Ba Lan và vội vã kiếm một công việc, 2 công việc như một điều hiển nhiên. Một lúc sau, ông mua một vài cửa hàng và một ngân hàng gần Melbourne. Vâng, đúng vậy – một ngân  lịch thi đấu manchester united hàng! Hiện tại, con trai của ông, Sam đang điều hành các Trung tâm Mua sắm Thái Bình Dương và quản lý danh mục các bất động sản bán lẻ hàng đầu của mình ở vùng lân cận Melbourne và Adelaide.

# 19 Robert Oatley (Đã kết hôn với 3 người con, tuổi: 80)

600 triệu đô la

Nhà tài phiệt giàu có ở xứ Oz này thích những thứ mang lại tiếng vang cho bạn. Ông khởi nghiệp trên con đường giàu có với tư cách là một nông dân trồng cà phê nhưng thực sự nổi tiếng với nhà máy rượu vang Rosemount Estates. Năm 2001, ông bán toàn bộ bộ dụng cụ và caboodle lấy tiền mặt và cổ phiếu cho Southcorp. Năm 2003, ông quay trở lại và chuyển sang Foster’s như một phương tiện để mua đảo Hamilton. Anh ấy đã giành cúp trong cuộc đua Hobart-to-Sydney 4 năm liên tiếp với du thuyền của mình, Wild Oats. Anh ấy luôn bận rộn với việc xuất khẩu rượu vang mang thương hiệu của mình sang Hoa Kỳ.

# 18 Angela Bennet & Michael Wright (Kết hôn với 7 người con, tuổi: 64, kết hôn với 3 người con, tuổi: 71)

650 triệu đô la

Nhóm chị em này đã may mắn có một người cha đã phát hiện ra một số mỏ quặng sắt khổng lồ ở Tây Úc. Mỏ Hamersley của Rio Tinto cung cấp tiền bản quyền hàng năm cho họ và các thành viên khác trong gia đình. Mối quan tâm hàng đầu của Wright là nhà máy rượu Voyager Estate của mình.

Author: